Lê Viết Lam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group Lê Viết Lam – Những đóng góp và hỗ trợ to lớn đối với cộng đồng

Lê Viết Lam - Kharkov, Ukraine
Lê Viết Lam – Kharkov, Ukraine

Ông Lê Viết Lam, chủ tịch tập đoàn Sun Group (tiền thân là tập đoàn Technocom là một tập đoàn lớn của Ukraina có trụ sở chính tại thành phố Kharkov) là một trong những vị khách mời đã  hỗ trợ tổ chức chương trình đại nhạc hội từ thiện mang tên “ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”. Ông Lam trở lên nổi bật hơn khi bắt đầu với mức đấu giá của mình và giành thắng lợi với mức giá  là 109.998 USD.  Mức giá mà ông Lam đưa ra rất xứng đáng cho 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo cũng là biểu tượng linh thiêng của dân tộc. Toàn bộ số tiền bán đấu giá này đã được chuyển đến Quỹ từ thiện “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”.

Là người thắng cuộc trong phiên đấu giá, ông Lam vui mừng chia sẻ rằng ông sẽ đặt “Rồng Thăng Long” tại Văn phòng Tập đoàn Sun Group và tin tưởng Rồng sẽ đem lại hạnh phúc, thịnh vượng cho Tập đoàn. Ông  cũng hi vọng: “những đóng góp từ thiện của tôi ngày hôm nay cũng như của các anh chị, của bà con cộng đồng sẽ đến với những người nghèo khổ, những người tàn tật ở đất nước Việt Nam, giúp họ bớt khó khăn và thắp sáng niềm tin vào ngày mai”. Bài phát biểu chân thực và cảm động của ông được hưởng ứng băng những tràng pháo tay rất nồng nhiệt của các đại sứ thiện chí như Kasim Hoàng Vũ, Hoa Hậu Việt Nam Nguyễn Thị Hiền cùng với rất nhiều khách mời danh dự của chương trình.

Là một trong số những người thuộc thế hệ trẻ Viêt Nam mang trong mình những khát khao thành công mãnh liệt, 23 năm về trước Lê Viết Lam đã tìm đến với đất nước Ukraine. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ ở Moscow, ông Lam cùng với 1 vài người bạn thành lập 1 mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov. Trải qua 20 năm với không ít những khó khăn và thử thách, công việc kinh doanh của họ đã lớn mạnh từ 1 nhà máy chế biến mì ăn liền trở thành 1 tập đoàn đa ngành với hơn 4,000 công nhân và mức doanh thu trên 10 triệu đô mỗi tháng. Thương hiệu Mivina (mì Việt Nam) đứng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm ăn nhanh ở Ukraine. Ngoài ra,ông  Lam còn nắm giữ chức vụ chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine.

Người ta nói rằng: “Luôn có 1 sợi dây vô hình liên kết mỗi người với quê hương của minh”. Với cương vị của mình, khả năng của ông Lam không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ giới doanh nhân Viêt Nam tại Ukaraine, mở rộng đầu tư vào Việt Nam thông qua các dự án lớn về cơ sở hạ tầng mà còn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương mình. Bản thân ông nói riêng và tập đoàn Sun Group cũng như giới doanh nhân tại Ukraine nói chung đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho Việt Nam để giúp đỡ các nạn nhân bão lụt, nạn nhân chất độc màu da cam và xây dựng trường học, các tram y tế mới.

Advertisements

Posted on December 5, 2011, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: